Thứ Năm , Tháng Bảy 18 2024

Hàn Quốc đe dọa hành động lên WTO nếu Mỹ tăng thuế thép

Hàn Quốc sẽ xem xét đưa đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới WTO nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế khủng đối với nhập khẩu thép với các khuyến nghị của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng Hàn Quốc nên hành động quyết liệt chống lại các biện pháp bảo vệ bất hợp lý của Hoa Kỳ, bao gồm việc kiện nước này lên WTO và kêu gọi Washington trực tiếp trong các cuộc thảo luận về việc xem xét lại hiệp định thương mại tự do của hai nước.

Ông Moon cũng đề xuất đa dạng hóa các điểm đến xuất khẩu của đất nước thông qua các chính sách Miền Bắc mới và Miền Nam mới nhằm tăng cường mối quan hệ của Hàn Quốc với Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Những nhận xét của ông đã được đưa ra vài ngày sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ trình bày Trump với ba lựa chọn để bảo vệ ngành công nghiệp thép của Mỹ. Một trong những lựa chọn này là áp đặt thuế tối thiểu 53% cho tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu từ 12 quốc gia, trong đó có 6 nước Châu Á: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Bộ này nói rằng số lượng và hoàn cảnh nhập khẩu thép và nhôm là vấn đề an ninh quốc gia, cho rằng thép là mặt hàng thiết yếu cho cơ sở hạ tầng cơ sở và quốc phòng.

Các nhà phân tích cho rằng tác động của thuế này đối với các nhà sản xuất thép Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty. Nhà sản xuất thép lớn nhất của nước này, Posco, được cho là có thể sẽ ngó lơ biện pháp này vì công ty đã giảm xuất khẩu sang Mỹ, trong khi Hyundai Steel lại có nhiều rủi ro hơn.

“Do hàng loạt lệnh chống bán phá giá và chống trợ cấp áp đặt trong vài năm qua, Posco đã giảm đáng kể xuất khẩu sang Mỹ, và Mỹ hiện đang chiếm dưới 1% khối lượng bán thép carbon”. Hyundai Steel có nhiều hơn, khoảng 5% tổng khối lượng bán hàng, đặc biệt là ống thép và thép cuộn cán nguội bán cho các nhà máy của tập đoàn Hyundai Motor tại Alabama”.

Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết họ sẽ huy động tất cả các nguồn lực để ngăn chặn Hoa Kỳ áp đặt mức thuế giết người này, bao gồm vận động hành lang chính phủ, Quốc hội và ngành công nghiệp Hoa Kỳ.

 

Tin Tức Sắt Thép

Save

Bài viết khác

Sản xuất chân bàn làm việc bằng thép tại nhà máy của Tennsco ở Dickson Tennessee Mỹ

Giá thép tăng vọt tạo thành Cơn sốt thép ở Mỹ

NỘI DUNG CHÍNHHàn Quốc sẽ xem xét đưa đơn kiện lên Tổ chức Thương mại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *