Thứ Hai , Tháng Bảy 8 2024

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép không gỉ Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/9 ra thông báo sơ bộ về vấn đề tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với thép tấm và thép thanh không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo các sản phẩm đó có thể bị áp mức thuế trừng phạt.

Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ các sản phẩm thép tấm và thép thanh của Trung Quốc được bán tại Mỹ, với mức thuế bán phá giá bị áp lần lượt là 63,86% và 76,64%. Theo thông báo sơ bộ trên, Bộ Thương mại Mỹ sẽ chỉ đạo Cục Hải quan và Bảo vệ Biên phòng Mỹ yêu cầu các nhà xuất khẩu thép của Trung Quốc đặt cọc một khoản tiền được tính dựa trên các mức thuế tương ứng kể trên.

Bộ Thương mại Mỹ đã tiến hành điều tra chống bán phá giá với thép tấm và thép thanh không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 3/2016, theo yêu cầu của AK Steel Corporation và ba công ty sản xuất thép khác của Mỹ. Hồi tháng Bảy, Bộ Thương mại Mỹ cho rằng các nhà sản xuất và xuất khẩu thép của Trung Quốc đã nhận được các khoản trợ giá từ 57,3% đến 193,12%.

Số liệu chính thức của Mỹ cho hay kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm thép kể trên từ Trung Quốc trong năm 2015 ước đạt 302 triệu USD. Dự kiến, các mức thuế trừng phạt đối với những sản phẩm trên của Trung Quốc sẽ được áp dụng sau khi Bộ Thương mại Mỹ và Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) đưa ra phán quyết cuối cùng. Bộ Thương mại Mỹ dự định sẽ đưa ra quyết định vào tháng 11/2016, còn USITC sẽ công bố quyết định cuối cùng vào tháng 1/2017.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc tiếp tục kêu gọi Washington tôn trọng cam kết của nước này trong vấn đề liên quan đến chống bảo hộ, đồng thời giúp duy trì môi trường thương mại quốc tế tự do, cởi mở và công bằng./.

Theo Vietnam plus

Bài viết khác

Sản xuất chân bàn làm việc bằng thép tại nhà máy của Tennsco ở Dickson Tennessee Mỹ

Giá thép tăng vọt tạo thành Cơn sốt thép ở Mỹ

NỘI DUNG CHÍNHBộ Thương mại Mỹ ngày 12/9 ra thông báo sơ bộ về vấn …